phân loại cột
trung tâm tin tức

vị trí hiện tại:Thể thao trực tiếp ở nước ngoài,Euroleague > trung tâm tin tức >

thông tin nóng

Fed dự báo kinh tế Mỹ suy thoái nhẹ trong năm 2023

ngày phát hành:2023-09-16 12:18    Số lần nhấp:139

(LSVN) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự báo nền kinh tế nước này sẽ suy thoái nhẹ trong năm nay. Đây là nội dung được các chuyên gia kinh tế của Fed đưa ra khi chuẩn bị cho cuộc họp về chính sách lãi suất diễn ra vào đầu tháng này.

Vận chuyển hàng hóa tại Cảng Long Beach ở Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo tài liệu này, các chuyên gia của Fed cho rằng các điều kiện tài chính bị thắt chặt sẽ dẫn đến một cuộc suy thoái nhẹ bắt đầu vào cuối năm nay, sau đó nền kinh tế Mỹ có thể sẽ phục hồi với tốc độ vừa phải. Fed dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế sẽ giảm tốc trong 2 quý tới, sau đó GDP sẽ bắt đầu giảm nhẹ vào quý IV/2023 và quý I/2024.

Trong cuộc họp, tất cả 11 thành viên bỏ phiếu của Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách của Fed - đều ủng hộ việc nâng lãi suất cho vay thêm 25 điểm cơ bản lên khoảng 5,Liên đoàn bóng đá Anh00-5,25%. Đây là lần thứ 10 liên tiếp FOMC ủng hộ việc tăng lãi suất để giải quyết vấn đề lạm phát cao, vốn đã vượt quá mục tiêu dài hạn là 2%.

Theo biên bản cuộc họp, các thành viên vẫn bất đồng về những việc cần làm tiếp theo của Fed. Một số ý kiến cho rằng cần phải tiếp tục củng cố các chính sách tại các cuộc họp sắp tới nhằm đẩy nhanh tiến trình kéo lạm phát trở về mức 2%. Tuy nhiên,trung tâm tin tức một số khác lại cho rằng nếu nền kinh tế tiếp tục phát triển theo xu hướng hiện tại thì việc củng cố các chính sách có thể không cần thiết.

Các quan điểm được nêu ra trong cuộc họp cũng từng được một số thành viên FOMC đề cập công khai trước đó. Một số thành viên, trong đó có Chủ tịch Fed Jerome Powell, cho rằng lãi suất đã tăng đủ mức để “hạ nhiệt” lạm phát. Bên cạnh đó, một số thành viên khác, như Chủ tịch Fed chi nhánh Dallas, bà Lorie Logan, mong muốn ngân hàng trung ương Mỹ vẫn sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm một lần nữa tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6 tới.

Theo dữ liệu từ CME Group, các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào ngày 14/6 tới. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây đã xuất hiện một số ý kiến cho rằng thể chế này sẽ vẫn tăng lãi suất.

BẢO HÀ/TTXVN

Mỹ: TikTok kiện bang Montana về lệnh cấm ứng dụng này

Mỹ Linh -->

Liên kết:

Powered by Thể thao trực tiếp ở nước ngoài,Euroleague @2013-2022 RSS地图 HTML地图